.st0{fill:#FFFFFF;}

Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước? 5 Thứ Quan Trọng Nhất 

By  Nhadatgiare.org

Việc mua một căn nhà là việc lớn của đời người và việc dọn đến nhà mới luôn được xem là vô cùng ý nghĩa. Về nhà mới mang gì vào trước để gia chủ được may mắn luôn là một trong nhiều vấn đề mà những người chuyển nhà rất quan tâm.

Bởi ngôi nhà có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi gia đình. Nó không chỉ là tổ ấm yên bình, là chốn an toàn để những người thương yêu cùng nhau trú ngụ và chia sẻ những khó khăn nhọc nhằn hay cùng tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống.

Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến việc dọn nhà như: Những việc cần làm khi về nhà mới, những vật dụng cần mua, những điều kiêng kị cần tránh, những điều mang lại may mắn, trong đó, có lưu ý bạn việc về nhà mới mang gì vào trước để rước những điều may.

Về nhà mới mang gì vào trước? Vật dụng quan trọng đầu tiên: Bếp lửa

Mặc dù ngày nay người ta dùng bếp điện, bếp từ, bếp gas, nhưng khi dọn về nhà mới, việc đầu tiên là cần mang về một cái bếp lửa. Bếp điện, bếp từ chỉ có nhiệt mà không có lửa. Bếp mang về nhà mới không chỉ nấu chín thức ăn mà phải biểu hiện ra bằng hình hài cụ thể là ngọn lửa. Bếp lửa là vật dụng có thể nuôi sống con người, tượng trưng cho sụ no đủ, ấm no.

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Bếp lửa là tượng trưng cho Táo quân, là thần trông coi việc bếp núc, gia đạo của gia chủ trong nhà. Lửa tượng trưng cho phần dương khí, cho hơi ấm gia đình và sự may mắn. Bếp lửa được mang vào nhà đầu tiên mang ý nghĩa là mang theo hơi ấm cho căn nhà, góp phần xua đuổi tà khí hoặc những nguồn năng lượng xấu.

Vì vậy, nếu băn khoăn chưa biết về nhà mới mang gì vào trước, thì câu trả lời đầu tiên cho gia chủ, đó chính là bếp lửa. Vậy Bếp lửa mang vào để làm gì?

Mang bếp lửa vào nhà mới đầu tiên để nấu nước, pha trà dùng cho việc thắp nhang, cầu khấn bình an khỏe mạnh, thịnh vượng khi về nhà mới.

Mang bếp lửa vào nhà mới để xông nhà. Thường gia chủ dùng bồ kết đốt trên bếp lửa để xông nhà. Bồ kết là nguyên liệu dân dã được dân chúng dùng đốt để giúp trừ tà, tẩy uế không khí trong nhà. Bồ kết có mùi hơi hang nhẹ nhưng dễ chịu, giúp xua đuổi tà khí, thanh lọc môi trường và được xem là có ý nghĩa đem đến vận may cho chủ nhà khi họ chuyển về nhà mới.

Về nhà mới mang gì vào trước - bếp lửa
Về nhà mới mang gì vào trước – bếp lửa

Về nhà mới mang gì vào trước – Yếu tố thứ 2: chuyển bàn thờ vào

Khi gia đình dọn chuyển đến nhà mới, việc cần thiết là phải có bàn thờ để thờ cúng thần linh, thổ địa. Nếu gia chủ chưa biết khi dọn về nhà mới mang gì vào trước, thì đó chính là bàn thờ gia tiên, vì gia chủ cần một nơi để thắp nhang cầu nguyện bề trên che chở, phù hộ độ trì cho cả gia đình khi dọn về nhà mới bình an, yên ổn.

Hầu như tại mỗi gia đình đều có bàn thờ. Và việc đem bàn thờ và bát nhang khi chuyển về nhà mới trước là điều cần thiết. Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt thể hiện lòng biết ơn và sự hiếu thảo của con cháu đối với người thân đã khuất đã được lưu truyền từ xa xưa và được gìn giữ và phát huy đến hôm nay.

Về nhà mới mang gì vào trước – Đừng quên âm thanh tuyệt vời từ những chiếc chuông gió, vật dụng thứ 3 cần thiết.  

Chuông gió thường được treo ở hiên nhà cửa trướ, c nhưng không phải là thường xuyên. Đôi khi, chúng còn được treo ở một số vị trí làm nổi bật khung cửa sổ dài hoặc được đưa vào bên trong nhà, như làm sang trọng cho không gian bếp.

Theo phong thủy, những vị khách đến cùng tiếng chuông sẽ mang theo may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, cần lưu ý một số vấn đề về phong thủy như: Nên treo chuông gió có 5 ống thì tốt hơn vì không cần để ý đến vị trí. Nếu chuông có 6 ống thì nên được để ở góc Tây Bắc trong nhà, nếu chuông gió 7 ống thì nên treo ở phía Tây hoặc 9 ống thì được treo ở phía Nam vv..

Về nhà mới mang gì vào trước

Về nhà mới mang gì vào trước – Chuông gió

Chuông gió không chỉ là vật trang trí mà nó còn tạo ra những âm thanh nghe vui tai. Chuông gió mang ý nghĩa phong thủy tượng trương cho sự may mắn và vui vẻ.

Vì vậy, để tìm hiểu về nhà mới mang gì vào trước nhằm tốt cho gia chủ thì người dọn về nhà mới nên đem theo chuông gió giúp xua đuổi tà khí, ma quỷ, đem dương khí đến cho căn nhà nhờ âm thanh ngọt ngào, vui nhộn.

Quan niệm phong thủy còn cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khi luân chuyển trong nhà. Âm thanh và độ rung của chuông gió sẽ giúp bạn xoa dịu tâm trí, xoa dịu thần kinh cũng như giải tỏa toàn bộ căng thẳng được tích tụ trong những giờ làm việc căng thẳng. Âm thanh thư giãn của chiếc chuông leng keng trong gió cũng có thể giúp tinh thần bạn thư thái, tâm trí của bạn trở nên dễ chịu hơn.

Về nhà mới mang gì vào trước? Muối và gạo – thực phẩm và gia vị quan trọng thứ 4 cần phải mang về nhà mới

Bên cạnh bếp lửa, bàn thờ, chuông gió thì thực phẩm và gia vị là thứ đồ cần thiết trả lời cho mối quan tâm của bạn đối với vấn đề dọn về nhà mới mang gì vào trước vì chúng tượng trưng cho mong ước mang lại sự dồi dào, ấm no cho cả gia đình khi chuyển về nhà mới.

Gạo và muối là biểu tượng quan trọng nhất của lòng hiếu khách, sự giàu có và thịnh vượng. Vì vậy, để đảm bảo gia đình bạn sẽ không bị đói và sẽ có một cuộc sống đầy hương vị, bạn cần mang theo thùng gạo (lương thực cần thiết nhất) và một ít muối (gia vị cần thiết nhất) trong lần đầu tiên dọn vào nhà mới.

Sau khi cúng, rắc một ít muối lên ngưỡng cửa trước, cũng như trên mọi cửa ra vào và ngưỡng cửa sổ trong nhà của bạn. Nếu cho rằng mê tín dị đoan nếu một số người cho rằng, muối có khả năng xua đuổi tà khí và giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn thì ít nhất bạn cũng có thể yên tâm rằng sẽ không có tình trạng các loài sâu bọ xâm nhập vào nơi ở của bạn. Nếu băn khoăn chưa biết về nhà mới mang gì vào trước, thì gạo và muối là câu trả lời đơn giản nhất cho bạn.

Về nhà mới mang gì vào trước
Về nhà mới mang gì vào trước – muối và gạo

Về nhà mới mang gì vào trước? Mua cây chổi mới – vật thứ 5, cần thiết cho mọi nhà.

Vì sao là chổi mới: Những chiếc chổi cũ (chổi quét nhà, cây lau nhà, kể cả máy hút bụi) được sử dụng ở ngôi nhà cũ không nên mang theo vì chúng không chỉ mang theo bụi bẩn của nơi cũ mà còn mang theo những vấn đề tiêu cực trong cuộc sống của bạn ở đó. Bởi vậy, chổi mới là một trong 5 thứ cần thiết để gia chủ có thể biết về nhà mới mang gì vào trước.

Vì vậy, việc vứt bỏ nó đi khi chuyển đến một ngôi nhà mới là điều hoàn toàn hợp lý. Để có thể bắt đầu lại mọi thứ, trước tiên bạn cần phải loại bỏ tất cả những rắc rối trong quá khứ của mình. Với việc trang bị chổi mới, bạn sẽ không mang theo bất kỳ bụi bẩn và vi khuẩn nào từ nhà cũ sang nhà mới.

Với câu hỏi về nhà mới mang gì vào trước thì việc đem cây chổi vào thực ra là việc làm rất thực tế, do bạn sẽ cần dọn dẹp sạch nhà cửa khi mới dọn về. Cây chổi mới nên được mang theo trong lần đầu tiên bạn vào nhà mới vì nó không chỉ giúp bạn dọn dẹp ngôi nhà sạch đẹp mà còn mang ý nghĩa vứt bỏ những điều không tốt đẹp, những xui xẻo còn sót lại.

Ngoài mối quan tâm về nhà mới mang gì vào trước, bạn cần lưu ý những việc sau:

 • Chọn ngày tốt để chuyển vào nhà mới trước khi quyết định về nhà mới mang gì vào trước

Việc chọn ngày lành tháng tốt là rất quan trọng trong việc chuyển về nhà mới.  Chọn ngày thường căn cứ vào ngày tháng năm sinh của gia chủ căn cứ theo lịch âm. Hãy bảo đảm rằng bạn sẽ chuyển nhà vào một ngày tốt và may mắn. Điều đó đem đến sự an tâm cho gia chủ. Có quá nhiều vấn để cần phải quan tâm trong quá trình chuyển nhà, nên việc ưu tiên chọn một ngày tốt phù hợp với gia chủ sẽ tốt hơn nhiều là tự lấy một ngày ngẫu nhiên.

 • Cúng thần thổ công, thổ địa và thần linh sau khi thực hiện các hướng dẫn về nhà mới mang gì vào trước

Khi dọn về nhà mới thì nên thắp nhang báo cáo thần linh thổ địa nơi mình định dọn về ở để cầu bình an, may mắn cho cả gia đình. Cầu xin thần linh phù hộ giữ nhà giữ cửa xua tan những ám khi, ngăn chặn những điều không tốt lành đến với gia chủ.

 • Nên lưu ý chọn người hợp tuổi để đến xông nhà cho may mắn sau khi đã thực hiện các bước hướng dẫn về nhà mới mang gì vào trước trên đây

Người xông nhà nên là người hợp tuổi hợp mạng với gia chủ cho năm dọn về nhà mới. Người xông nhà là người bước vào nhà đầu tiên, nết hợp với gia chủ sẽ mang đến vận khí tốt, may mắn cho gia chủ khi dọn đến nhà mới.

 • Tâm thái vui tươi, tinh thần hứng khởi khi dọn về nhà mới 

Khi chuyển đến nhà mới có nghĩa là bạn đang muốn bắt đầu một cuộc sống mới với hy vọng nhiều điều tốt đẹp sẽ đến nên tốt nhất là để mọi việc diễn ra suôn sẻ, êm đẹp nên tâm thái phải vui tươi, gia đình hòa thuận, vui vẻ để đem lại may mắn.

 • Thắp nến trong đêm đầu tiên dọn về nhà mới. 

Thắp nến là một nghi lễ ban phước lành mạnh mẽ cho ngôi nhà của bạn. Ngọn lửa sẽ hấp thụ tất cả năng lượng tiêu cực từ không gian, thanh lọc ngôi nhà và bảo vệ ngôi nhà khỏi ma quỷ ám khí nếu có. Ngọn nến cháy được cho là mang lại ánh sáng, làm cho ngôi nhà và cuộc sống mới của bạn trở nên tươi sang, xua tan bóng tối, xua đuổi mọi tà ma ẩn nấp trong các ngõ ngách trong ngôi nhà mới của bạn.

Biết được về nhà mới mang gì vào trước rồi thì có cần kiêng kị những điều gì để tránh rủi và thuận tiện cho việc rước may hay không?

 • Không vào nhà bằng tay không

Dù đã có những người trong gia đình biết rằng về nhà mới mang gì vào trước, chắn hẳn sẽ có người đi qua cửa mà không mang theo gì, nhớ lưu ý tránh điều này và những người trong gia đình nên cầm theo một thứ gì đó như trái cây, hoa hay vật dụng tượng trưng cho sự may mắn

 • Tránh ngủ trưa vào ngày chuyển nhà trong ngôi nhà mới vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.
 • Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa đi.
 • Phụ nữ đang mang thai cần tránh tham gia vào việc chuyển nhà.
 • Người có tang không nên vào nhà mới để tránh mang đến những điều kém may mắn cho chủ nhà
 • Không tranh cãi, nóng giận, bực bội hoặc gây gổ làm mất hòa khí trong gia đình vào ngày chuyển nhà nhằm giúp đem lại vận may cho cả gia đình.

Ngoài 5 thứ đã nói ở trên giúp trả lời cho câu hỏi về nhà mới mang gì vào trước thì gia chủ cần quan tâm những điều cần lưu ý cũng như tránh những điều kiêng kị mà bài viết đã để cập để có thể tránh những điều rủi và rước may mắn về nhà mới.

Để không khí thêm vui nhộn, thân thiện, nhiều gia đình còn tổ chức tiệc tân gia vui vẻ nhằm đem lại nhiều tiếng cười, sự hân hoan cùng niềm vui được chia sẻ với người thân, bạn bè trong ngày đầu tiên đến nơi ở mới.

Kết luận

Hy vọng rằng, với nội dung bài viết về nhà mới mang gì vào trước từ nhadatgiare sẽ mang đến những thông tin tham khảo bổ ích giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt trước khi thực hiện việc chuyển dời về nhà mới và có thể hoàn toàn yên tâm an cư tại nơi ở mới.

Có thể trước khi quyết định chọn ngày chuyển nhà nhà bạn đã nghe nhiều lời chúc may mắn từ bạn bè và người xung quanh. Bạn vui khi nghe chúng và nghĩ những lời chúc chân thành có thể sẽ mang lại may mắn cho bạn. Tuy nhiên, ngoài điều đó, bạn biết bạn cũng cần tạo ra vận may cho mình. Về nhà mới mang gì vào trước để có thêm vận may là điều mà chắc hẳn nhiều người sẽ không ngại ngần thực hiện vì thực ra nó rất đơn giản.

Dẫu có thể nhiều người cho rằng về nhà mới mang gì vào trước để cho may mắn chỉ là những ý nghĩ của người mê tín dị đoan. Dù vậy, cũng khó có ai sẽ từ chối những điều phước lành, may mắn đến với mình. Lời khuyên về nhà mới mang gì vào trước không nằm ngoài mục đích tạo năng lượng tích cực cho gia chủ với hy vọng cuộc sống ở nơi ở mới sẽ có nhiều may mắn, tốt đẹp, bình an.

Bài viết cùng chủ đề:

Đất HNK Là Gì? Có Nên Mua Đất HNK?

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì? Tuổi Mùi Kỵ Màu Gì?

Nhadatgiare.org


Your Signature

để lại ý kiến

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Đăng ký nhận thông tin bất động sản mới nhất