.st0{fill:#FFFFFF;}

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì? Tuổi Mùi Kỵ Màu Gì? 

By  Nhadatgiare.org

Chắc hẳn nhiều bạn tuổi Mùi vẫn thắc mắc liệu tuổi Mùi hợp màu gì, kỵ màu gì, liệu cùng con giáp nhưng màu sắc phong thủy có giống nhau?
Để giải đáp những thắc mắc đó, nhadatgiare.org sẽ tổng hợp lại tất cả thông tin liên quan đến tuổi Mùi như màu sắc hợp màu gì, mệnh gì?

Tổng quan về tuổi Mùi

Tuổi Mùi hay còn gọi là tuổi con Dê là một trong số 12 con giáp.Theo tử vi chiêm tinh học phương đông, người tuổi Mùi đứng thứ 8 trong tử vi. Người tuổi Mùi thường ít nói, đôi khi nhút nhát và có nhãn quan nghệ thuật nhạy bén, nhạy bén. Họ là đại diện của những con người giàu lòng nhân ái và tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Đặc biệt những người tuổi này nhạy bén hơn, thông minh hơn, nhìn xa trông rộng và có óc phân tích mạnh mẽ.

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì

Tuy nhiên, vận mệnh của mỗi người là khác nhau và không ai giống ai. Năm sinh khác nhau, mệnh ngũ hành cũng khác nhau cũng có thể gây ra nhiều điểm khác biệt trong vận mệnh mỗi người.  Ngũ hành được phân chia theo năm sinh tương ứng với con giáp như sau:

  •  Những người sinh vào năm Ất Mùi ngũ hành thuộc Kim: 1955, 2015
  •  Những người sinh vào năm Quý Mùi ngũ hành thuộc Mộc: 1943, 2003
  •  Những người sinh vào năm Đinh Mùi ngũ hành thuộc Thủy: 1967, 2027
  •  Những người sinh vào năm Kỷ Mùi ngũ hành thuộc Hỏa: 1979, 2029
  •  Những người sinh vào năm Tân Mùi ngũ hành thuộc Thổ: 1931, 1991

Phong thủy tuổi Mùi hợp màu gì?

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì ?

Những người sinh vào năm Ất Mùi ngũ hành thuộc Kim: 1955, 2015

Màu sắc tương sinh

Màu vàng: Theo ngũ hành phong thủy, màu vàng mang đến sự vui vẻ, thoải mái, tươi mới cho người tuổi Ất Mùi mệnh Kim. Nó là màu của mặt trời và mang lại sức sống cho mọi thứ. Đối với những người tuổi Ất Mùi mệnh Kim, việc sử dụng màu vàng sẽ giúp gia chủ tăng thêm sức mạnh, năng lượng tràn trề, tinh thần thoải mái, sảng khoái.

Màu nâu đất: Màu nâu đất cũng là một trong những màu phù hợp với người tuổi Ất Mùi mệnh Kim. Nếu biết cách bài trí bàn làm việc sao cho hợp lý bằng những vật phẩm phong thủy màu nâu đất, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi vấn đề trong công việc.

Màu tương khắc

Màu hồng, đỏ, cam: Vì Hỏa khắc Kim nên tốt nhất bạn nên tránh các màu liên quan đến lửa như đỏ, hồng, cam. Những màu này tương sinh với mệnh Hỏa, có thể gây ra nhiều khó khăn trong công việc làm ăn, hoặc gia đình, sức khỏe, gia chủ gặp nhiều xui xẻo.

Màu sắc tương trợ

Màu sắc tương sinh trong phong thủy là màu bản mệnh nên sự kết hợp sẽ mang lại những điều tốt lành, không quá thành công mà sống an nhàn với hiện tại.

Màu trắng: Theo ngũ hành phong thủy, màu trắng là màu của bản mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, ngây thơ và tràn đầy sức sống. Gia chủ tuổi Mùi mệnh Kim khi kết hợp màu đen – trắng trong trang trí sẽ mang lại sự cân bằng giữa Âm và Dương, mang lại cảm giác thư thái, êm đềm và ấm áp cho ngôi nhà.

Những người sinh vào năm Quý Mùi ngũ hành thuộc Mộc: 1943, 2003

Màu sắc tương sinh

Màu đen: Màu đen là màu của sự quyền lực và sự huyền bí. Màu đen làm vật trang trí hoặc quần áo sẽ mang lại nhiều may mắn cho tuổi Mùi. Ngoài ra, màu đen còn mang lại cho người Quý Mùi sự tự tin, may mắn và hạn chế những điều xui xẻo.

Màu xanh lam: Màu xanh lam là màu của biển cả và bầu trời . Màu xanh lam mang đến cảm giác sâu lắng, bao la, rộng lớn nhưng lại vô cùng êm đềm, yên bình. Màu xanh lam mang đến những điều may mắn và hanh thông cho những người sinh năm Mùi. Giúp họ phát triển vững chắc trong sự nghiệp và tạo dựng, chia sẻ trong các mối quan hệ hàng ngày.

Màu tương khắc

Màu nâu đất, vàng đậm, vàng nhạt, Đối với người Quý Mùi cần đặc biệt tránh các màu nâu đất, vàng đậm, vàng nhạt. Vì khi người Qúy Mùi mang đồ đạc hoặc trang trí nhà bằng những màu này sẽ mang lại những điều không may mắn.

Màu trắng: Ngoài ra, người Quý Mùi mệnh Mộc không nên sử dụng màu trắng, vì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim, Kim khắc Mộc. Những màu này cũng có thể gây phản tài lộc, danh vọng khi sử dụng.

Màu sắc tương trợ 

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá hay gọi là xanh lục là màu phong thủy của Mộc, là màu tương sinh cho người mệnh Mộc. Màu xanh lá cây không chỉ là màu bản mệnh, mang lại may mắn cho người sinh năm Quý Mùi mệnh Mộc mà việc sử dụng màu xanh lá cây để trang trí cho không gian sống của họ cũng sẽ trở nên thoáng đãng, trong lành, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, yên bình.

Những người sinh vào năm Đinh Mùi ngũ hành thuộc Thủy: 1967, 2027

Màu sắc tương sinh

Màu trắng, xám, xám: Người sinh năm 1967 nên sử dụng trang sức đá phong thủy màu trắng, xám, thuộc hành kim, năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, vàng sinh ra nước nên việc sử dụng trang sức đá phong thủy có màu trên có thể giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, từ đó hỗ trợ tốt cho cuộc sống, công việc, thăng tiến và phát triển.

Màu tương khắc

Màu vàng, nâu đất: người mệnh Thủy cần tránh dùng trang sức đá phong thủy màu vàng, nâu đất, vì đây là những màu của mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương khắc với đất và nước, những màu sắc tương phản này cản trở, ức chế năng lượng mệnh Thủy, khiến những người này cảm thấy tù túng, khó chịu, trì trệ trong công việc và cuộc sống.

Màu sắc tương trợ

Màu xanh lam, đen: Khi người sinh năm 1967 sử dụng trang sức có màu xanh lam, đen thuộc các màu bản mệnh sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng, thu hút tài vận. Cát khí mang lại may mắn. Giúp họ phát triển vững chắc trong sự nghiệp và thiết lập mối quan hệ chia sẻ trong cuộc sống hàng ngày

Những người sinh năm Kỷ Mùi ngũ hành thuộc Hỏa: 1979, 2029

Màu sắc tương sinh

Màu đỏ: Màu đỏ là màu của ngũ hành hỏa, là màu bản mệnh của người mệnh hỏa. Màu đỏ là màu của quyền lực và sức mạnh. Nói cách khác, màu đỏ còn là màu của ý chí kiên cường, sự quyết tâm và tinh thần chiến đấu. Đối với người tuổi Mùi, màu đỏ là màu mang lại may mắn và phú quý, là màu giúp đường tình duyên của họ thăng tiến.

Màu cam và màu tím nhạt: Đây cũng là 2 màu tương sinh với người mệnh hỏa. Màu cam mang lại sức sống tươi vui và sự phấn khởi, đại diện cho sự chăm chỉ và sáng tạo. Những đồ vật màu cam giúp người mệnh hỏa tăng khả năng tư duy sáng tạo và nâng cao hiệu quả công việc Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, lòng trung thành và lòng trắc ẩn.

Màu tương khắc

Màu đen, xám, xanh đen: Đây là những màu thuộc hành thủy, vì thủy khắc hỏa nên những màu này không hợp với người mệnh hỏa. Vì vậy, người tuổi Mùi không nên sử dụng các vật dụng, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh lam, tím, xanh lam, nếu không sẽ sinh ra xung khắc giữa thủy và hỏa, kìm hãm sự may mắn và giàu có của con người.

Màu vàng và màu u ám: Ngoài ra những người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa cũng không nên chọn các màu như vàng, nâu. Vì hai màu này tương sinh với hành thổ nên lửa khi sinh vào đất rất dễ bị suy yếu và mất đi năng lượng.

Màu sắc tương trợ

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu của những người mệnh mộc, tuy nhiên vân gỗ lại tạo nên tính hỏa nên người mệnh hỏa rất hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây sẽ mang lại sự thoải mái về tinh thần cho người mệnh hỏa. Đối với người cầm tinh con dê, màu xanh của lửa giúp họ kiềm chế được tính nóng nảy, dễ mất bình tĩnh.

Những người sinh năm Tân Mùi ngũ hành thuộc Thổ: 1931, 1991

Màu sắc tương trợ

Màu vàng nhạt, nâu vàng: liên quan đến hành thổ, nó có thể mang lại nhiều năng lượng, sự quyết tâm và kiên trì cho người mệnh thổ, những màu này giúp mang lại cho con người cảm giác bình yên và an toàn cho người xem.

Đỏ, hồng, cam, tím: theo ngũ hành thì hỏa sinh thổ nên ngoài 2 màu trên thì người mệnh thổ còn hợp với màu đỏ, hồng, tím cam.

Màu tương khắc

Màu xanh lá cây sẫm và xanh da trời: Những màu này tượng trưng cho mộc mà mộc lại khắc thổ nên những người mang mệnh thổ kỵ màu xanh lục, xanh lam. Gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng những gam màu này để trang trí nội thất.

Màu xanh lá cây: Vì cây hút hết chất dinh dưỡng trong đất nên người mệnh Mộc khắc Thổ và mệnh Thổ cần tránh sử dụng màu xanh lá cây để tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh và tình duyên.

Màu sắc tương sinh

Màu nâu đất và màu vàng sậm: là những màu tương sinh nên việc kết hợp sẽ mang lại kết quả tốt, không quá thành công mà giống như hiện tại. Nó tượng trưng cho sự tinh tế, sâu sắc, bất khuất và dịu dàng, giúp con người tìm thấy cội nguồn của cuộc sống. Hợp lại không xung khắc mang lại nhiều may mắn, phú quý cho gia chủ mệnh thổ.

Tuổi Mùi nên sơn nhà màu gì?

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì ?

Những người sinh vào năm Ất Mùi ngũ hành thuộc Kim (1955, 2015) : Nên chọn các màu tương sinh thuộc Thổ (nâu, vàng đất) làm màu chủ đạo.

Những người sinh vào năm Quý Mùi ngũ hành thuộc Mộc (1943, 2003) : Nên chọn các gam màu tương sinh thuộc Thủy xanh đen, xanh sông suối làm màu chủ đạo.

Những người sinh vào năm Đinh Mùi ngũ hành thuộc Thủy (1967, 2027) : Nên chọn những màu tương sinh thuộc Kim như trắng, ánh kim, trắng kem, trắng xám làm gam màu chủ đạo cho căn nhà

Những người sinh vào năm Kỷ Mùi ngũ hành thuộc Hỏa (1979, 2029 ): Nên lựa chọn các màu tương sinh thuộc Mộc (xanh lá, xanh rêu) làm màu chủ đạo.

Những người sinh vào năm Tân Mùi ngũ hành thuộc Thổ (1931, 1991) : Nên chọn các gam màu tương sinh thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím) làm màu chủ đạo.

Kết lại về tuổi Mùi

Như vậy, tuổi Mùi hợp màu gì cần căn cứ vào năm sinh, bản mệnh của họ để lựa chọn màu sắc phù hợp giúp cuộc sống, công danh, học hành thuận lợi hơn.

Hy vọng với bài viết “tuổi Mùi hợp với màu gì?” trên đây sẽ giúp cho các bạn, nhất là các gia chủ tuổi Mùi biết cách chọn màu sắc phù hợp nhất giúp công danh sự nghiệp được thuận lợi, tấn tài tấn lộc, gia đạo bình an,..

Tìm hiểu thêm các thông tin phong thủy và bất động sảng mới nhất tại Nhadatgiare.org để giúp bạn cập nhật những tin tức mới nhất, hạn chế những phong thủy không tốt.

Tham khảo các bài viết khác tại đây:

Đất CLN Là Gì? Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Đất CLN

Nhadatgiare.org


Your Signature

để lại ý kiến

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Đăng ký nhận thông tin bất động sản mới nhất