.st0{fill:#FFFFFF;}

Lục Sát Ngũ Quỷ Là Gì? Cách Hóa Giải Triệt Để 

By  Nhadatgiare.org

Lục sát ngũ quỷ là gì? Đây là hai hướng nhà nằm trong bốn hướng nhà xấu, không một gia chủ nào muốn sở hữu ngôi nhà có hướng nhà rơi vào hai hướng này, vậy cụ thể hai hướng nhà lục sát ngũ quỷ là gì? Tác hại của lục sát ngũ quỷ như thế nào mà khiến ai cũng tránh, không muốn phạm phải?

Cùng Nhadatgiare tìm hiểu thật chi tiết trong bài viết này và cách hóa giải để tránh gặp phải những tai ương vùi dập nhé. 

Lục sát ngũ quỷ là gì?

Khái niệm lục sát 

Lục sát ngũ quỷ là gì? Định nghĩa Lục sát

Theo phong thủy bát trạch quan niệm rằng, lục sát là kết hợp của phương vị và quái mệnh không phù hợp, tạo nên những thứ không may mắn.

Bên cạnh đó, còn có một số đề cập về lục sát nằm trong trạng thái xấu gồm sẽ có ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, các trạng thái này đều mang lại tai ương cho gia chủ.

Trong Hán Việt, lục có nghĩa là số 6, lục sát tượng trưng cho lục thân là những người xung quanh mình, tổng các mối quan hệ tương tác với nhau.

“Sát” trong Hán Việt có nghĩa là hình khắc, tạo sự xung khắc, không hòa hợp, tạo sự không may mắn, rủi ro cho tất cả các yếu tố xung quanh như tiền tài, học hành, tình duyên, gia đạo, công danh, sự nghiệp,… tổng quan đều không thuận lợi, không phát triển tốt.

Ghép hai từ này lại, “lục sát” được hiểu là tạo sự bất lợi cho gia chủ bởi các mối quan hệ xung quanh từ tiền tài, thanh danh, gia đạo, tình duyên, luôn bất đồng trong các mối quan hệ khác, gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống của gia chủ.

Khái niệm ngũ quỷ

Lục sát ngũ quỷ là gì? Định nghĩa Ngũ quỷ

Theo Bát Trạch phong thủy, ngũ quỷ là cung vị, mang lại những điềm hung do được tạo ra từ sự kết hợp giữa quái vị và phương vị không cùng nhóm.

“Ngũ” trong tiếng Hán Việt có nghĩa là số 5, “quỷ” có nghĩa là quỷ dữ sẽ mang những điềm không tốt đến cho gia chủ.

Hai từ “Ngũ quỷ” kết hợp chung có ý nghĩa tượng trưng cho năm con quỷ đại diện cho các điềm xấu hay xảy ra trong gia đình như: bệnh tật, mâu thuẫn gia đình, sự nghiệp lận đận, tình duyên không thành và tiêu tán tài sản, mất của.

Như vậy, bạn đã hiểu lục sát ngũ quỷ là gì, nếu như trong cuộc sống bạn đi mua nhà ở đâu đó hoặc được người khác giới thiệu những căn nhà có hướng nhà rơi vào hướng lục sát, ngũ quỷ thì hãy nên tránh xa và tìm mua nhà khác nhé.

Hoặc bất đắc dĩ bạn phải mua nhà hoặc ở trong căn nhà có hướng nhà lục sát ngũ quỷ thì hãy tìm cách hóa giải hướng nhà lục sát ngũ quỷ này để tránh gặp những tai họa khó đoán trước được do lục sát ngũ quỷ xui khiến.

Cách hóa giải và làm thế nào để biết hướng nhà rơi vào hướng lục sát ngũ quỷ mình sẽ đề cập ở các mục tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về lục sát ngũ quỷ sẽ gây ra tai họa gì để phòng tránh được thì chúng ta phòng tránh nhé.

Hướng lục sát và ngũ quỷ gây ra tác hại gì?

Tác hại của lục sát

Lục sát ngũ quỷ là gì? Tác hại của Lục sát

Trong phong thủy Bát Trạch, lục sát sẽ gây ra những tai họa như gặp nhiều bất lợi, biến động về tiền tài, gia chủ dễ dính thị phi, mâu thuẫn trong gia đình diễn ra thường xuyên, đồng thời xui khiến sức khỏe ngày càng xuống dốc.

Trong hôn nhân, theo truyền thống sẽ xem tuổi vợ chồng trước khi kết hôn là điều mà gia đình nào cũng chú ý bởi vì nếu tuổi vợ chồng không hợp nhau không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng mà còn ảnh hưởng đến những thế hệ sau này.

Việc chọn tuổi vợ chồng hợp nhau sẽ giúp giảm các rủi ro, giúp ăn nên làm ra, vợ chồng có cuộc sống an yên, vui vẻ, tiền tài, may mắn tấn tới.

Nếu tuổi vợ chồng không hợp nhau, xung khắc với nhau sẽ ảnh hưởng tới các vấn đề lớn như công danh sự nghiệp, con cái hoặc thậm chí là tính mạng.

Trong việc xem tuổi vợ chồng, hai bên gia đình rất kiêng kỵ việc hai tuổi phạm phải lục sát, họ luôn tránh và rất e ngại việc có nên lấy nhau hay không khi hai tuổi không hợp.

Một số trường hợp khi tuổi vợ chồng phạm phải lục sát sẽ khiến hao tài, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, tệ hơn là dẫn đến đổ vỡ hôn nhân hoặc nặng nhất là ảnh hưởng đến tính mạng của một trong hai người.

Vì chữ “sát” ở đây còn có hàm nghĩa là giết, hạ thủ, nên những gia đình thương con đôi lúc sẽ khuyên bảo con gái hoặc con trai từ bỏ việc kết hôn để còn thể được bình an hoặc chỉ cho yêu nhưng không cho cưới để hiểm họa không xảy ra.

Do đó, nếu gặp trường hợp tương tự, bạn đừng chủ quan hay hời hợt với vấn đề này, hãy cẩn trọng trong vấn đề phạm lục sát, hạn chế tình trạng khinh suất, xảy ra việc không nên.

Tuy nhiên, một số chuyên gia phong thủy thường khuyên các cặp vợ chồng sắp cưới có tuổi phạm lục sát rằng hãy khoan cưới mà nên tìm cách hóa giải trước, một số có thể dùng thủ tục dân gian cổ xưa, một số khác dùng thủ tục hóa giải theo văn hóa.

Khi lục sát được hóa giải, cuộc sống hôn nhân gia đình sẽ đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc, thu hút nhiều tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà của họ. 

Tác hại của ngũ quỷ

Lục sát ngũ quỷ là gì? Tác hại Ngũ quỷ

Theo Bát Trạch phong thủy, khi phạm phải Ngũ quỷ bạn sẽ có thể gặp những biến loạn trong công việc, cuộc sống gia đình, ảnh hưởng đến công ăn, việc làm, sức khỏe, các mối quan hệ và có cả tính mạng.

Trong hôn nhân, ngũ quỷ cũng có thể gây ra nhiều vấn đề như gặp điều thị phi, tai nạn nguy hiểm, bệnh tật, gia đình hay dính vào các cuộc xung đột, mâu thuẫn, kiện tụng, tranh chấp pháp lý,… 

Còn vợ chồng thì thường xuyên cãi nhau, giận hờn, khó thông cảm, suốt ngày gặp trắc trở, có chuyện nhưng không thể chia sẻ cho nhau.

Tệ hơn, nếu gặp khúc mắc, vợ chồng dễ dàng ly hôn, chia cắt và dằn vặt đối phương, khó bỏ qua cho nhau hay làm lành để gia đình yên ấm.

Do đó, nếu tuổi vợ chồng phạm phải ngũ quỷ cũng sẽ tương tự như lục sát, bạn không nên chủ quan mà hãy thật cẩn trọng, nên tính toán, xem xét kỹ lưỡng và tìm cách hóa giải.

Cách hóa giải hướng lục sát – ngũ quỷ

Như mình đã đề cập từ đầu bài, nhà có hướng lục sát ngũ quỷ có cách hóa giải, đã có người áp dụng và có chuyển biến, nhưng những cách hóa giải mình liệt kê trong bài viết này bạn nên tham khảo.

Tốt nhất hãy nên tìm người có chuyên môn như thầy phong thủy để hóa giải là cách tốt nhất vì vận hạn mỗi người là khác nhau, không ai có thể đoán biết trước được điều gì. 

Nếu bạn tự ý làm theo cách riêng của bạn để hóa giải lục sát ngũ quỷ, có thể có hiệu quả hoặc có thể không hiệu quả, nhưng sẽ không triệt để và dẫn đến những tai họa không nên xảy ra.

Ngoài ra, trong bài viết mình cũng không đề cập đến cách xác định hướng lục sát ngũ quỷ bởi vì cách tính toán khá phức tạp, mặc khác, những hướng dẫn xác định hướng nhà mà bạn có thể tìm được trên mạng không hẳn là chính xác.

Vì thế, hãy thận trọng và đưa ra cách tốt nhất, tìm người có chuyên môn và uy tín cao để hóa giải lục sát ngũ quỷ nhé.

Chuyển hướng của cửa chính

Lục sát ngũ quỷ là gì? Chuyển hướng cửa chính để hóa giải

Đây là cách ít tốn kém và tốn thời gian nhất cho gia chủ, vì gia chủ có thể sử dụng thêm cửa phụ để ra vào ngôi nhà và sử dụng thường xuyên, còn cửa chính sẽ mang ý nghĩa trang trí, tượng trưng, giảm khí xấu trong ngôi nhà.

Hướng cửa phụ nên xây theo hướng tốt, thuận tiện cho việc ra vào của các thành viên trong gia đình, các hướng tốt có thể kể đến như: Diên niên, Thiên y, Phục vị, Sinh khí để mang đến vượng khí cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. 

Dùng các vật phẩm phong thủy để trấn áp các khí xấu

Lục sát ngũ quỷ là gì? Dùng vật phẩm phong thủy để hóa giải
tượng rồng cầm ngọc rồng phong thủy

Đây cũng là phương pháp hóa giải hiệu quả được nhiều người áp dụng, các vật phẩm phong thủy có khả năng trấn trạch, cản âm khí, giúp gia của tránh xa các tai họa xung quanh vì thế đây là lựa chọn không tồi cho những gia đình yêu thích trang trí.

Một số người còn kết hợp sử dụng các cây xanh phong thủy để hỗ trợ cho việc tránh tà, giảm khí ấm trong nhà, bổ trợ cho các vật phẩm phong thủy phát huy tác dụng.

Tuy nhiên, khi lựa chọn cách hóa giải này, bạn nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh bị lừa gạt mất tiền oan, vi trên thị trường các vật phẩm phong thủy rất có giá trị nhưng cũng dễ làm giả, bán cho người tiêu dùng cả tin, vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua nhé.

Đổi hướng cho căn bếp

Lục sát ngũ quỷ là gì? đổi hướng bếp để hóa giải

Đây là cách hóa giải mang lại kết quả khá tốt, cách hóa giải này còn được gọi là “đa cát thắng tiểu hung”, có nghĩa là lấy những điều tốt lành lấn áp những thứ xấu xa.

Cũng như trong cuộc sống bạn thường xuyên giúp đỡ người khác thì lúc hoạn nạn sẽ có người giúp đỡ bạn. Và việc đặt hướng bếp ở hướng tốt cho ngôi nhà, kết hợp với hướng bàn thờ, hướng giường ngủ sẽ khắc chế, trấn áp được các luồng khí xấu.

Tuy nhiên, để thay đổi được hướng bếp, bạn cần đo đạc chi tiết, tỉ mỉ để có được các thông số chính xác chiều cao, chiều dài, chiều rộng của bếp để không gian ngôi nhà có thể hòa hợp và thoáng mát, tạo sự ấm cúng cho gia đình.

Phương pháp trấn yểm

Lục sát ngũ quỷ là gì? Dùng phương pháp trấn yểm để hóa giải

Cách hóa giải này cũng tương tự như cách dùng vật phẩm phong thủy nhưng sẽ giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà bạn.

Phương pháp trấn yểm này bạn sẽ sử dụng ngũ hành để khắc chế, trấn yểm, nói dễ hiểu hơn đó là dùng dựa theo hướng lục sát ngũ quỷ thuộc hành nào trong ngũ hành, ta sẽ dùng một hành khác để khắc chế, trấn yểm.

Ví dụ: hướng lục sát nhà bạn thuộc hành hỏa, bạn có thể xây thêm hồ cá, hòn non bộ, suối nhân tạo, các tiểu cảnh có chứa nước hoặc đơn giản là sơn màu xanh biển để giảm bớt sự hung hiểm của lục sát.

Cách này sẽ giúp chuyển hóa, làm suy yếu những điều không tốt do lục sát mang lại, nếu bạn không đủ tiền để thỉnh các vật phẩm phong thủy thì cách này bạn có thể điều tiết chi tiêu, phù hợp với từng trường hợp hơn là bỏ số tiền lớn mua vật phẩm phong thủy.

Lời kết

Qua bài viết, hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn hiểu hơn về lục sát ngũ quỷ là gì, các tác hại của lục sát ngũ quỷ và cách hóa giải hai hướng xấu này, giúp ngôi nhà của bạn giảm đi những khí xấu, tăng vượng khí, mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bạn và gia đình

Xem thêm:

Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước

Người Môi Giới Là Gì? Tố Chất Cần Có Của Môi Giới?

Nhadatgiare.org


Your Signature

để lại ý kiến

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Đăng ký nhận thông tin bất động sản mới nhất